Xuất khẩu lao động Nhật Bản có 7 nhóm ngành nghề chính

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có 7 nhóm ngành nghề chính:

1. Nhóm ngành cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn góp phần thúc đẩy kinh tế Nhật Bản.
Cơ khí là nhóm ngành có mức lương tương đối cao
Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản làm cơ khí luôn thu hút được sự quan tâm của các lao động Việt Nam. Bởi đi Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Các công việc của đơn hàng cơ khí thường thấy như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử… Trong đó hàn và tiện được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn lao động mạnh nhất.

2. Nhóm ngành xây dựng

Năm 2020 tới đây, thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức tại Tokyo Nhật Bản và đây là lý do khiến quốc gia này cần một lượng lớn lao động ngành xây dựng làm việc trong các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic.
Để chuẩn bị cho thế vận hội Olympic 2020 Nhật Bản cần rất nhiều lao động ngành xây dựng
So với mặt bằng chung thì ngành xây dựng có sự tuyển chọn đầu vào khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe và thể lực tốt, đại đa số các đơn hàng xây dựng yêu cầu lao động phải có chiều cao từ 1m65 trở lên và các doanh nghiệp Nhật rất ưu tiên những ai đó có kinh nghiệm làm xây dựng.
3. Nhóm ngành thủy sản

Nhật Bản được biết đến là 1 trong những quốc gia sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới. Theo dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Chế biến thủy sản là đơn hàng thu hút lao động nữ của Việt Nam. Đặc thù công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa các lao động làm chế biến thủy sản được làm thêm tăng ca nhiều giúp tăng thu nhập đáng kể.
Thủy sản là ngành có việc làm thêm tăng ca nhiều, giúp tăng thu nhập cho người lao động
Đầu vào đơn hàng này cũng không hề khó khăn, nếu bạn chịu được nhiệt độ thấp (lạnh) là có thể tham gia thi tuyển.

4. Nhóm ngành nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Tham gia đơn hàng nông nghiệp, các lao động sẽ làm công việc chủ ý như: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản….Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xương theo dây chuyền. Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.
Công việc chủ yếu của nhóm ngành nông nghiệp là:làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản vì thế tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với ngươi lao động VN

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có 7 nhóm ngành nghề chính

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có 7 nhóm ngành nghề chính

5. Nhóm ngành thực phẩm

Hàng năm, Nhật Bản sẽ cần khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm… Đây cũng là lý do vì sao mà đơn hàng Nhật bản ngành chế biến thực phẩm được công ty chúng tôi đăng tuyển lao động thường xuyên.

6. Nhóm ngành dệt may

Các đơn hàng tuyển lao động may, công nhân may có đặc điểm nổi bật là chi phí xuất cảnh vô cùng thấp (dưới 100 triệu đồng cho hợp đồng 03 năm) bởi các doanh nghiệp Nhật đang thiếu hụt trầm trọng lao động làm dệt may. Dự báo trong năm 2017 này số lao động tuyển thêm cho ngành này sẽ tăng mạnh.
Ngành may dệt có chi phí xuất cảnh thấp nhất trong tổng số các nhóm ngành XKLĐ Nhật bản
7. Nhóm ngành nghề khác

Ngoài những ngành nghề kể trên chương trình lao động Nhật bản còn có rất nhiều những ngành nghề khác, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Tổng 66 ngành nghề xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *