XKLD Nhật bản bị cận thị lên đi đơn hàng nào ?

XKLD Nhật bản bị cận thị lên đi đơn hàng nào ?

Nhật Bản là 1 trong những thị trường có sức hút rất lớn đối với người lao động Việt. Đây là thị trường xuất khẩu lao động có mức thu lao hàng tháng cao và đa dạng ngành nghề. Tuy nhiên người Nhật họ cũng vô cùng khắt khe trong việc tuyển chọn lao động chính vì vậy yêu cầu về mắt cũng được người nhật rất coi trọng.

Xem thêm: Yêu cầu về mắt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
Trước tiên bạn cần phải xác định rõ được mắt bị cận bao nhiêu độ, nếu ở mức nhẹ hoặc vẫn sinh hoạt, đọc viết bình thường mà không phải dùng đến kính thì vẫn có thể tham gia bình thường (cận khoảng 1 độ). Còn nếu bạn bị cận nặng, gặp khó khăn trong việc nhìn, đọc, viết khi không dùng kính thì sẽ gặp nhiều thiệt thòi trong thi tuyển và cũng có thể bạn sẽ bị loại ngay ở vòng sơ tuyển (tiến cử form thi tuyển). Bạn nên đến những bệnh viện chuyên về mắt để có kết quả đo chính xác nhất. Các bạn cũng cần lưu ý thị lực hoàn toàn khác với độ cận của mắt. Đối với mắt cận đeo kính 1 độ thì thị lực tương đương khoảng 5-6/10, cận 2 độ mắt có thị lực khoảng 2-4/10. Như vậy tuyệt đối không thể nhầm giữa thị lực của mắt và độ cận của kính, điều này rất cơ bản nhưng những người lao động chưa bao giờ tiếp xúc với kính rất dễ nhầm.

XKLD Nhật bản bị cận thị lên đi đơn hàng nào

XKLD Nhật bản bị cận thị lên đi đơn hàng nào

Đơn hàng nào phù hợp với người mắt cận?
Nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu người tham gia thi tuyển phải là người mắt tốt hoặc tuy nhiên cũng có 1 số ít đơn hàng không quá quan trọng vấn đề về mắt – thị lực của người tham gia.

Đối với những đơn hàng không quá yêu cầu về mắt và thị lực thì người bị cận vẫn có thể tham gia thi tuyển và đỗ đơn hàng. Ví dụ đơn hàng thuộc ngành nghề:

Thực phẩm
Nông nghiệp
In ấn
Đóng gói
Chăn nuôi…
Chi đơn hàng tại: Đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản

Lời khuyên cho người bị cận thị muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Trong trường hợp bạn bị cận thị nặng không đủ điều kiện tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật hoặc thi tuyển nhiều lần mà không đỗ với lý do về mắt thì bạn cũng nên nghĩ đến phương án “mổ mắt”. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện mổ mắt, trước khi quyết định mổ mắt bạn cần đến bệnh viên mắt để bác sĩ kiểm tra xem mình có đủ điều kiện mổ mắt hay không. Khi mổ mắt xong, thị lực của bạn có thể đạt 9/10 hoặc 10/10 như vậy cơ hội được đặt chân tới Nhật Bản làm việc là điều trong tầm tay.
Mổ mắt là gợi ý thích hợp cho người bị cận thị có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản
Mổ mắt là việc hoàn toàn nên làm ngay cả với những người không có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi nếu để tình trạng mắt kém kéo dài nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của bạn về lâu về dài. Hiện nay y học phát triển, một ca mổ mắt chỉ kéo dài trong một vài phút là hoàn thành và không hề đau đơn hay có bất cứ tác dụng phụ nào cả. Xin chúc các bạn may mắn, thành công!

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Comments

Add a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *