Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người Việt chọn

Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người Việt chọn

Trong số những thị trường nhận được nhiều sự quan tâm từ người lao động Việt Nam, Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường trọng điểm thu hút được nhiều lực lượng lao động Việt Nam đi làm việc. Vậy tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản được người Việt chọn hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé

– Thứ nhất, thu nhập cao: Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật, lao động hoàn toàn có thể có được mức thu nhập trung bình cao gấp 4-5 lần mức thu nhập khi làm việc trong nước, lương cơ bản của người lao động tại Nhật từ 20 triệu – 30 triệu. Trường hợp lao động đi được các đơn hàng tốt có nhiều việc làm thêm, mức lương này sẽ còn được tăng lên nhiều lần. Cùng một công lao động nhưng mức thu nhập lại có sự chênh lệch lớn như vậy khi làm việc tại Nhật với trong nước nên dù phải xa gia đình vài ba năm, nhiều người vẫn chấp nhận để tìm cơ hội thay đổi cuộc sống.
– Thư hai, Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng, an toàn: So với các thị trường khác, thị trường Nhật thường có điều kiện sinh hoạt và làm việc tốt hơn, các điều kiện về an ninh, ăn ở, đi lại tiện lợi và tốt hơn,…. Nhật Bản là một cường quốc kinh tế thế giới, do vậy người lao động làm việc nơi đây cũng có cơ hội học hỏi nhiều bài học giá trị từ sự phát triển và trải nghiệm nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào.
– Thứ ba, có tay nghề và kinh nghiệm làm việc: Lao động Việt Nam vốn cần cù chịu khó và khá thông minh, nhanh nhẹn nên việc tiếp thu công nghệ, kỹ thuật nước bạn không gặp quá nhiều khó khăn. Nhiều người lao động trong quá trình làm việc tại Nhật đã không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để về Việt Nam tìm kiếm các cơ hội công việc tốt tại các công ty Nhật. Nhiều lao động phổ thông đi làm việc tại Nhật về thậm chí tay nghề còn tốt hơn các kỹ sư tốt nghiệp đại học trong nước. Các công ty Nhật cũng đặc biệt lưu tâm và có sự ưu ái nhất định khi sử dụng lao động đã đi Nhật về.

– Thứ tư, dễ xin được việc làm khi trở về nước: Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm cao hơn so với lao động các thị trường khác. Đồng thời mức lương của các lao động đi Nhật về cũng có sự “nhỉnh” hơn so với các lao động phổ thông trong nước. Nhiều người lao động có tiếng Nhật và kỹ năng tốt còn có thể xin được các công việc văn phòng nhàn hạ mà vẫn đảm bảo mức lương cao, như: giáo viên tiếng Nhật, phiên dịch, nhân viên các công ty làm việc với thị trường Nhật,…

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *