Tại sao lại nên chọn đơn hàng dệt may khi đi xkld đài loan

Tại sao lại nên chọn đơn hàng dệt may khi đi xkld đài loanLí do lao động nữ thường lựa chọn ngành dệt may khi đăng kí lao động tại Đài Loan

Lao động nữ Việt Nam thường chọn những đơn hàng về ngành nghề dệt may để đi làm việc có thời hạn tại các thị trường nước ngoài. Lý do là vì sao?

❥ Lao động Việt Nam đã có truyền thống trong ngành nghề này cộng với cả sự khéo léo, chăm chỉ và cần cù nên được chủ lao động lựa chọn rất nhiều. Người dân ở những nước phát triển như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… không thích lao động tay chân nên thường thiếu hụt lao động ở những ngành nghề như cơ khí, xây dựng, dệt may… Nên đây là cơ hội đối với lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

 

❥ Ngành dệt may đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế các nước. Giải quyết rất nhiều nhu cầu về việc làm cho lao động. Tại Việt Nam hiện nay ngành dệt may đang trong giai đoạn phát triển, chủ yếu là làm theo phương thức gia công sản phẩm cho nên rất cần những lao động có tay nghề cao.

Xem thêm: Hồ sơ đi xkld đài loan

Chi phí để đi đi lao động Đài Loan ngành dệt may là bao nhiêu?

Tùy vào từng đơn hàng đi làm việc mà có chi phí xuất cảnh khác nhau nhưng chỉ giao động trong khoảng 4000 USD (khoảng hơn 80 triệu VNĐ). Đây là một mức phí khá rẻ so với mức phí đi lao động tại Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Mặc dù các công ty xuất khẩu lao động không được thu quá 4000 USD nhưng vẫn có nhiều công ty vượt rào, nâng cao mức phí hàng nghìn đô. Người lao động nên cẩn thận lựa chọn kĩ càng công ty xkld nào uy tín.

Lời khuyên dành cho lao động chuẩn bị đi làm dệt may tại Đài Loan

Cẩn thận bị môi giới hoặc cò mồi lừa đảo, nên chọn những công ty xkld uy tín để kí kết hợp đồng.

Tại Việt Nam hiện nay ngành dệt may đang trong giai đoạn phát triển, chủ yếu là làm theo phương thức gia công sản phẩm cho nên rất cần những lao động có tay nghề cao.

Lao động Việt Nam sẽ được đào tạo khi chọn ngành nghề dệt may để xuất khẩu lao động.

Đối với những lao động đã có tay nghề sẵn thì chỉ việc làm quen với những trang thiết bị, máy móc hiện đại tại các thị trường nước ngoài.

Còn những lao động chưa có tay nghề thì sẽ được đào tạo bài bản để đáp ứng đủ điều kiện của chủ công ty, xí nghiệp nước ngoài đề ra đối với lao động.

Có những đơn hàng người lao động có thể không biết tiếng nước ngoài nhưng lao động nên học tiếng để có thể giao tiếp, dễ dàng làm việc hơn tại nước ngoài để dễ dàng làm việc hơn tại nước ngoài.

Xem thêm: Chi phí đi xkld đài loan 2018

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *