Kinh nghiệm khi phỏng vấn Xuất khẩu lao động Nhật bản

Kinh nghiệm khi phỏng vấn Xuất khẩu lao động Nhật bản

Kinh nghiệm khi phỏng vấn Xuất khẩu lao động Nhật bản

Kinh nghiệm khi phỏng vấn Xuất khẩu lao động Nhật bản

Để có được cảm tình của những nhà tuyển dụng Nhật bản khó tính này. Chúng ta phải trả lời nhữngcâu hỏi phỏng vấn xklđ Nhật một cách tự tin nhất.

Sau đây là những chia sẻ, những kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản

1. Giới thiệu ngắn gọn nhưng chi tiết về bản thân?

Ở bất kỳ đâu, khi đi vào phỏng vấn thì câu hỏi đầu tiên bạn thường gặp đó chính là giới thiệu ngắn gọn nhưng xúc tích về bản thân. Câu hỏi này rất quan trọng đối với bạn. Nếu như bạn trả lời không khéo, bạn sẽ rất dễ mắc vào sai lầm mâu thuẫn với những câu hỏi tiếp theo. Nhưng nhờ có câu hỏi này mà các Nhà tuyển dụng sẽ biết được trình độ, tính cách của bạn và tiếp tục đưa ra những câu hỏi hóc búa sau này. Chính câu hỏi này sẽ gây được nhiều cảm tình của bạn nhất đối với nhà tuyển dụng.

Lời khuyên: Đối với con người Nhật Bản, họ đánh giá rất cao về tính cân thẩn trong công việc và sự chăm chỉ cần cù, thật thà. Họ  luôn luôn biết lắng nghe nhưng tâm tư, nguyện vọng của người lao đông. Chính vì thế bạn hãy tự tin lên và trả lời dứt khoát, đừng nên tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Bạn hãy luôn nhìn vào mắt họ và tươi cười. Bạn đừng tỏ ra quá tự tin hay là sợ sệt, điều đó sẽ làm mất đi phong thái vốn có của mình. tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ.

2. Đang làm tại sao bạn lại nghỉ việc?

Câu hỏi này luôn là câu dành cho những bạn đã từng đi làm và chắc chắn khi phỏng vấn luôn có. Nhưng đây cũng là câu hỏi mang lại cơ hội tốt nhất cho bạn. Với câu hỏi này luôn luôn thể hiện sự cố gắng, chăm chỉ của bạn trong công việc. Chú ý khi trả lời, bạn nên tránh những câu sau như: Công việc vất vả, sếp khó tính, nhiều áp lực…

Lời khuyên: Sự trung thành và sự cố gắng hết mình trong công việc của bạn. Người Nhật đánh giá rất cao và họ rất thích những ai có những câu trả lời như: Tôi muốn học cách làm việc của người Nhật; Tôi muốn phát huy hết bản thân khi có được một công việc phù hợp…
3.Bạn có những điểm mạnh gì?

Bạn hãy trả lời  một cách thật thoải mái, rõ ràng những gì bạn biết và chú ý nhấn mạnh những ưu điểm của bạn mà có lợi cho ngành đang tuyển dụng. Vì đây chính là lúc để ghi ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn hãy thể hiện sự hiểu biết của mình trong công việc. .

Lời khuyên: Bạn nói đúng trọng tâm, rõ ràng không nên kể miên man quá nhiều mà gây bất lợi cho chính bản thân mình.

4.Bạn có nhược điểm gì?

Với câu hỏi này, bạn nên chú ý,cẩn thận trong cách xử trí của mình. Vì đây là một câu hỏi  khá nhạy cảm, nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị mất điểm đối với nhà tuyển dụng

Lời khuyên: Bạn hãy tự tin trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, nhiệm vụ được giao như là: Chưa nắm rõ được một lĩnh vực nào đó hoặc giải quyết công việc còn chậm .

5. Bạn chọn công ty chúng tôi vì lý do gì?

Với câu này, bạn hãy khẳng định mình là người đang rất cần có việc làm. Công việc công ty đang tuyển dụng thích hợp với mình vì bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn hãy cẩn thận khi trả lời câu hỏi này.

Lời khuyên: Bạn hãy trả lời và thể hiện tnhững hiểu biết của bạn về công ty. Bạn mong muốn được làm việc tại công ty thì gắn bó lâu dài.

6. Mức lương bạn cần bao nhiêu?

Câu hỏi nàylà 1 phần quyết định khiến cho bạn có được nhà tuyển dụng đồng ý hay không. Vì  câu hỏi này khó và rất nhạy cảm đối với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. .

Lời khuyên: Hầu hết tất cả các công ty Nhật đều có một mức lương sàn cho những người mới vào. Bạn nên nhớ là không nên đòi hỏi quá cao. Vì việc trả lời thấp thì cũng vẫn được chấp nhận vì nếu thấp dưới mức sàn của họ thì họ sẽ vẫn cho bạn bằng mức sàn.

MỘT VÀI ĐIỂM CHÚ Ý NHO NHỎ DÀNH CHO CÁC BẠN:

Thứ nhất: Điều kiện cần là ít nhất bạn phải biết chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi phỏng vấn. Tập luyện phỏng vấn bằng tiếng Nhật nhiều lần tránh để đến khi đi phỏng vấn nói lắp, quên từ.

Thứ hai: Phải sử dụng thành thục kính ngữ khi nói chuyện, để bày tỏ được thái độ khiếm tốn qua ngôn từ, học cách chào hỏi khi gặp, khi chào tạm biệt, cũng như thái độ biết ơn vì người tuyển dụng đã dành thời gian để tiếp xúc với bạn.

Thứ ba: Người Nhật đánh giá cao sự khiêm nhường, cần cù, chăm chỉ, tinh thần sẵn sàng học hỏi hơn những thành tích cá nhân. Vì vậy khi đi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện mình con người ham học hỏi và tỏ ra là một người khiêm tốn.

Những nguyên tắc này là những điều cơ bản nhất, các bạn  hãy ghi nhớ và áp dụng nó trong những buổi phỏng vấn của bạn nhé! Chúc các bạn tìm được công việc như ý!!!

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *