Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ Nhật bản không

Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ Nhật bản không

CÂU HỎI:

Em chào ad, em có một thắc mắc mãi mà chưa có câu trả lời dù đã tìm khắp trên google mấy hôm nay. Em hiện đã có bằng tốt nghiệp đại học, gia đình muốn em đi du học nhưng em lại muốn đi làm cho công ty ở nước ngoài. Cũng là tình cờ nên em có biết thông tin và ứng tuyển đi theo diện kỹ sư kỹ thuật viên ở một công ty xuất khẩu lao động. Giờ vẫn chưa thi tuyển nhưng mà gia đình em ai cũng phản đối, nguyên nhân phản đối là mọi người cho rằng đi như vậy là đi xuất khẩu lao động và muốn em đi du học sẽ có tương lai hơn. Em cũng phân bua là đấy không phải đi xuất khẩu lao động nhưng mọi người không tin, giờ em muốn hỏi lại cho chắc là đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không để thuyết phục người nhà em chứ không đau đầu từ giữa tháng tới giờ rồi.

TRẢ LỜI:

Đi kỹ sư, kỹ thuật viên không phải là đi xuất khẩu lao động bạn nhé. Theo như 4 cách đi làm việc ở nước ngoài hợp pháp, đi kỹ sư kỹ thuật viên thuộc vào diện hợp đồng lao động cá nhân không phải đi xuất khẩu lao động. Nếu phân tích sự khác nhau giữa kỹ sư, kỹ thuật viên và xuất khẩu lao động thì khác biệt lớn nhất chính là ở trình độ và nghiệp đoàn.

Đi xuất khẩu lao động nhất định cần phải thông qua nghiệp đoàn còn đi theo diện kỹ sư thì không cần. Ngoài ra, đi làm việc ở nước ngoài theo diện kỹ sư cần phải có tối thiểu bằng cao đẳng trong khi đi xuất khẩu lao động cần tối thiểu bằng cấp 2 (tốt nghiệp trung học cơ sở).

Nếu em muốn giải thích cho gia đình hiểu thì rất dễ, quan trọng là gia đình em vẫn muốn em đi du học sẽ tốt hơn cho em sau này. Theo như mình thấy, bạn dù chọn đi theo hình thức nào cũng rất tốt, đi du hoc sau này sẽ có bằng cấp, đi làm việc sau này sẽ có nhiều kinh nghiệm.

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Comments

Add a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *