Chia sẻ cách tiết kiệm tiền khi sống ở Nhật bản

Chia sẻ cách tiết kiệm tiền khi sống ở Nhật bản 2018

Chia sẻ cách tiết kiệm tiền khi sống ở Nhật bản 2018

Chia sẻ cách tiết kiệm tiền khi sống ở Nhật bản

Ở một đất nước đắt đỏ như Nhật Bản, tiết kiệm chi phí luôn là vấn đề được quan tâm số một của du học sinh, thực tập sinh đang học tập và làm việc tại đất nước này.
1. Đi chợ “chổm hổm”
Chợ “Chổm hổm” là một hình thức giống chợ trời của mình. Gọi là chợ Chồm hổm vì ở đây không có quầy bán hàng mà mọi người chỉ rải một chiếc túi nilong và bầy hàng lên đó, ngồi xổm để mời khách mua hàng .
Chợ thường được mở trên những khu đất rộng, thoáng mát. Ở Nhật diện tích nhà thường không lớn và không mặc quần áo từ năm nay sang năm khác. Chính vì thế mỗi mùa họ thường lựa bớt quần áo mang ra chợ bán. Tuy nhiên, mặt hàng ở chợ lại rất đa dạng, không chỉ quần áo mà còn là giày dép, mỹ phẩm, đồ trang sức, băng đĩa, truyện tranh…Tất cả đồ ở đây còn rất mời và giá siêu rẻ. Chính vì thế, đây là lựa chọn hàng đầu mà những du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản lựa chọn.
Chợ và các cửa hàng đại hạ giá nổi tiếng thường nằm ở khu Harajuku, Tokyo.
2. Chợ chổm hổm tại Nhật Bản
Săn hàng “sale-off”
Mua sắm tại Nhật rất dắt đỏ. Tuy nhiên hàng giảm giá thì ngược lại. Siêu rẻ. Chính vì thế , săn hàng “sale-off” cũng là một hình thức được các bạn sử dụng thường xuyên.
Mùa sale off tại Nhật Bản vào tháng 7 , tháng 8 hoặc vào mùa tết. Vào mùa này những hàng của Nhật có thể giám tới 80% – 90%.
Đồ điện tử có thể mua ở các chợ trời, hoặc chợ điện tử Akihabara. Hàng quý giá, chất lượng tốt có thể mua ở Ginza. Quà lưu niệm mua ở Asakusa-bashi. Ngoài ra có thể mua đồ ở cửa hàng 100 yên.
3.Thuê nhà ở vùng ngoại ô
Đối với các bạn thực tập sinh, đã có xí nghiệp tiếp nhận tìm nhà trọ, vì thế không cần lo lắng về vấn đề tìm nhà. Đối với các bạn du học sinh, phòng trọ bình dân vùng Tokyo với diện tích tầm 10m2 có giá rơi vào khoảng 600.000 yên. Vì vậy, các bạn thường chọn cách tìm nhà ở vùng ngoại ô hoặc các khu vực địa phương thường rất rẻ, chỉ khoảng 30.000 yên.
4. Sử dụng Internet free
Ở Nhật có rất nhiều nơi cung cấp miễn phí internet dành cho sinh viên. Chi phí tiền điện và mạng ở Nhật thường rất cao chính vì thế các bạn thường chọn cách sử dụng các dịch vụ miễn phí Internet để tiết kiệm.

TAG: đơn hàng xkld nhật bản , Chi phí đi xkld Nhật bản , Thủ tục hồ sơ đi xkld Nhật bản , Hỏi đáp XKLD Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *